Blog

Chuyên mục: Blog

Bảng tương tác thông minh - Giải pháp cho giáo dục hiện đại

Việc ứng dung công nghệ thông tin vào giảng dạy ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, trung tâm giảng dạy. Máy chiếu là thiết bị đã quá quen thuộc với các lớp học là công cụ hỗ trợ cho dạy và học . Ngoài máy chiếu ra thì hiện nay bảng tương tác thông minh là một thiết bị đã và đang được triển khai rộng khắp trong các trường học, trung tâm giáo dục trên cả nước.
Vậy bảng tương tác là gì? lợi ích của bảng mang lại là gì ? và bảng tương tác khác biết với máy chiếu thế nào.
Điện Máy Star xin giới thiệu với các bạn trong bài viết dưới đây.

Khái niệm về bảng tương tác
Bảng tương tác thông minh là một màn hình tương tác có nhiều kích thước như 82inch , 95inch, 100inch,....được kết nối với máy tính thông qua cáp kết nối và máy tính kết nối với máy chiếu để chiếu hình ảnh, bài thuyết trình, bài giảng...lên bảng. Từ đó người sử dụng có thể sử dụng trực tiếp trên bảng bằng bút hoặc bằng tay mà không cần phải dùng bàn phím hay chuột. Hiện nay bảng tương tác đang là xu hướng, giải pháp cho giáo dục hiện đại, giúp giáo viên và học sinh cùng có thể tương tác được với nhau trên bảng giúp học sinh có sự thích thú, kích thích sự sáng tạo mang lại chất lượng hiệu quả cao trong dạy và học. Trên thị trường có rất nhiều loại bảng tương tác thông minh của nhiều thương hiệu có xuất xứ ở Trung Quốc và Hàn Quốc như : Bảng tương tác Baro , bảng tương tác PK Pro, bảng tương tác IQboard , bảng tương tác thông minh gaoke, bảng tương tác Newline...... Mỗi một hãng bảng sẽ có những kiểu dáng, kích thước, chất lượng, giá cả khác nhau giúp người sử dụng có thể dễ dàng lựa chọn theo nhu cầu và chi phí bỏ ra của mình.

Bảng tương tác và những lợi ích mang lại
Bảng tương tác thông minh
mang lại rất nhiều lợi ích trong giáo dục. Giúp học sinh thích thú, chăm chú lắng nghe, lôi cuốn học sinh vào những bài giảng, kích hoạt khả năng sáng tạo, tư duy của học sinh và nâng cao chất lượng giảng dạy cho giáo viên mang lại những tiết học hiệu quả.
1. Đa dạng trong việc dạy và học mang lại sự thích thú cho học sinh
2. Hỗ trợ cho giảng dạy giúp tăng sự sáng tạo và khả năng tư suy logic cho học sinh thông qua những phần mềm, công cụ, bài giảng điện tử của giáo viên.
3. Mang lại cho không gian lớp học sạch sẽ , gọn gàng giáo viên không phải dùng phấn, các đồ vật lỉnh kỉnh kèm theo...bảng tương tác giúp bạn làm điều đó. có thể viết, vẽ , lấy hình ảnh trực tiếp trên bảng.
4. Bảng tương tác giúp giáo viên tiếp cận và lưu trữ bài giảng một cách dễ dàng và nhanh chóng. Giáo viên có thể chỉnh sửa trực tiếp các bài giảng trên bảng( viết, vẽ , note, chỉnh sửa..) và lưu file vào máy tính một cách dễ dàng đơn giản.

Trọn bộ bảng tương tác gồm những gì?
Các thiết bị cần thiết và bắt buộc phải có khi sử dụng bảng tương tác thông minh.
+ Máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay
+ Máy chiếu( Máy chiếu gần hoặc máy chiếu xa: Tùy thuộc vào kinh phí của các trường, các trung tâm mà người sử dụng lên phương án mua sắm)
+ Bảng tương tác ( Tùy theo nhu cầu, kinh phí, diện tích phòng...người sử dụng lên phương án mua sắm và lựa chọn kích cỡ bảng cho phù hợp)
+ Phần mềm cài đặt cho bảng( được tặng kèm đi cùng theo bảng)
Trên đây là tổng quan về bảng tương tác thông minh mà chúng tôi giới thiệu đến các bạn. Qua bài viết nay hi vọng các bạn có thể hiểu rõ hơn về bảng tương tác thông minh và những lợi ích của bảng mang lại cho giáo dục. Nếu bạn đang có nhu cầu mua bảng tương tác mà vẫn còn lăn tăn chưa hiểu rõ về bảng cũng như chưa biết lựa chọn loại bảng nào cho phù hợp với nhu cầu và kinh phí của mình .Xin hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn mua hàng.
Điện Máy Star cam kết mang đến những sản phẩm có giá trị phù hợp với Khách Hàng. Với mong muốn tạo ra nhiều giá trị bền vững cho khách hàng và là nơi Khách Hàng trao trọn niềm tin.
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ với chúng tôi:
Holine : 024.62.65.9998 – 09.86.68.57.58 - 094.272.9.272