Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Máy chiếu Epson Home Cinema 4000 - máy chiếu cao cấp dành cho người yêu thích giải trí tại gia

Máy chiếu Epson Home Cinema 4000 hiển thị 4K HDR, 100% DCI-P3
Chiếc Epson Home Cinema 4000 là một trong những mẫu máy như vậy với các thông số ấn tượng dành cho việc giải trí tại gia với mức giá chấp nhận được hơn là dành cho thị trường cao cấp.

Mẫu máy này sử dụng công nghệ dịch chuyển điểm ảnh nhằm giúp công ty có thể nâng cao độ phân giải thông qua việc dịch chuyển 2 triệu điểm ảnh trên máy chiếu tới và lui đủ nhanh nhằm tạo được 4 triệu điểm ảnh mà mắt người không thể phân biệt được. Điều này sẽ tạo ra được trải nghiệm gần giống 4K UHD ở khoảng cách nhìn thông thường mặc dù nó vẫn không thể hoàn toàn đạt được độ nét như trên những mẫu máy chiếu 4K thực sự của Sony.

Một công nghệ khác cũng được sử dụng nhằm nâng cao chất lượng hình ảnh bao gồm cả công nghệ HDR nhằm có khả năng tạo được hình ảnh 4K HDR chất lượng cao với khả năng tái tạo độ sáng đạt 2.200 lumen và độ tương phản lên đến 140.000:1. Epson hiện cũng đã ứng dụng công nghệ này trên các mẫu 5040UB 6040UB được giới thiệu cuối năm 2016 và được đánh giá rất tốt.

Với việc sử dụng công nghệ dịch chuyển điểm ảnh, Espon có khả năng cung cấp máy chiếu 4K với mức giá tương đối dễ chịu chỉ $2.200. Nếu bạn vẫn cho là nó chưa đủ thấp thì hãy so sánh với mẫu máy chiếu rẻ nhất hỗ trợ 4K UHD HDR thực có giá trên $8.000 với mức giá gần gấp 4 lần.

Thêm vào đó, mẫu máy này cũng hỗ trợ tất cả các nguồn phát phổ biến cũng như dịch vụ steam TV 4K HDR thông qua cổng HDCP 2.2HDMI hỗ trợ HEVC. Các thiết bị hỗ trợ cũng bao gồm cả Apple TV (hiện chỉ mới định dạng full HD), các mẫu thiết bị tích hợp Roku TV, các đầu Blu-ray 4K của thương hiệu lớn. Hơn thế nữa nó còn có thể nâng cao độ tương phản với khả năng hiển thị được 100% dải màu DCI-P3 và về lý thuyết nó có thể hiển thị được tương đương với các máy chiếu chuyên nghiệp.

Một lần nữa, Mức giá của chiếc Epson chỉ có $2.200 và dự kiến mức giá sẽ còn giảm hơn nữa trong thời gian tới. Một lựa chọn không tồi với những người yêu thích giải trí với kích thước hiển thị lớn

theo: hdvietnam .com
 

Tin liên quan